Sống chậm giữa thiên nhiên

tháng 8 17, 2018
Như một lẽ tự nhiên, phần đông chúng ta, đặc biệt là những người trẻ, thường bị thu hút bởi sự nhộn nhịp, năng động của các đô thị lớn. Tuy nhiên, một số ít người thành đạt, giàu có, am hiểu và sở hữu gu thẩm mỹ riêng lại không hề bị dẫn dắt bởi hiệu ứng đám đông. Trong kỷ nguyên của thế giới phẳng và kỹ thuật số, những người thuộc nhóm “The one percent” này có xu hướng rời bỏ nội đô ồn ào và chật chội để kiếm tìm không gian sống riêng tư mà thoáng đãng, an nhiên giữa sông nước, cỏ cây và nắng gió. Đối với họ, giá trị vật chất đã trở nên quá tầm thường, thay vào đó, họ đề cao giá trị trải nghiệm bằng phong cách sống chậm giữa thiên nhiên.

Xu hướng trên thế giới

“The one percent” là thuật ngữ dùng để chỉ tầng lớp người siêu giàu trên thế giới, những người mà theo báo cáo mới nhất của Credit Suisse (11/2017) sở hữu khoảng 50,1% tổng tài sản trên toàn thế giới. Không chỉ thành đạt về tài chính, họ còn là những người am hiểu hội hoạ, nghệ thuật và sở hữu gu thẩm mỹ tinh tế.

The one percent  – thuật ngữ dùng để chỉ tầng lớp người siêu giàu, sở hữu khoảng 50,1% tổng tài sản trên toàn thế giới

Chính vì thế, không gian sống đối với họ không đơn thuần là nơi trú ngụ, mà phải là một chốn đi về đích thực, xứng đáng với kỳ vọng và đẳng cấp của họ. Ở một góc độ nào đó, họ là những người dẫn dắt và tạo dựng xu hướng trong không gian sống với những yêu cầu khắt khe về môi trường cảnh quan, tính riêng tư, vấn đề an ninh cũng như các dịch vụ và tiện ích xứng tầm.
Chốn mong về của lớp người siêu giàu này hẳn nhiên được mặc định là một cõi riêng đúng nghĩa với những căn biệt thự rộng lớn giữa cỏ cây xanh biếc, thảm hoa bạt ngàn đầy màu sắc như trong cổ tích, hồ nước nhân tạo mang cảm giác yên bình.


Lựa chọn của người việt

Trong những năm gần đây, với những hệ luỵ do tốc độ đô thị hoá cùng mô hình nhà ống và văn hoá xe máy, thị trường bất động sản Việt đang cho thấy xu hướng chuyển dịch không gian sống của lớp người giàu từ nội đô ồn ào khói bụi ra khu vực ngoại ô trong lành, thoáng đãng, đặc biệt là những khu vực sinh thái ven sông hồ. Giờ đây, đối với lớp người giàu này, ngôi nhà không đơn thuần chỉ là nơi trú ngụ, mà là nơi mang đến giá trị cảm xúc cũng như nguồn cảm hứng, để mỗi ngày trôi qua là một khoảnh khắc đáng nhớ. Nhiều dự án bất động sản hạng sang đang khai thác yếu tố xanh ven sông để thu hút lớp khách hàng thượng lưu – những người không chỉ thành đạt về tài chính, mà còn am hiểu nhiều lĩnh vực, từ hội hoạ, văn chương cho đến lịch sử, kiến trúc cùng gu thẩm mỹ tinh tế.


Aqua Park - khu đô thị xanh đẳng cấp tại Bắc Giang đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của lớp khách hàng thượng lưu này. Dự án được chủ đầu tư đặc biệt chú trọng tới không gian xnah. Màu xanh của cây cối và những tầng thực vật trải dài ngút tầm mắt kết hợp cùng diện tích mặt nước hồ trong xanh… tất cả vẽ nên một không gian sống đẳng cấp, hài hòa với tự nhiên vô cùng độc đáo.
Cuộc sống tại đây giống như một kỷ nghỉ dưỡng bất tận, nơi gia chủ sẽ được hàng ngày tận hưởng trọn vẹn không gian sống sinh thái với mùi hương của cây lá, màu sắc của hoa, nắng vàng đổ xuống từ thinh không và cả âm thanh của sự tĩnh lặng. Đặc biệt, Aqua Park còn được xây dựng ngay cạnh hồ điều hòa - lá phổi xanh của thành phố Bắc Giang.

Dự án Aqua Park nằm cạnh hồ điều hòa

Không đơn thuần là một không gian sống, hơn thế nữa, Aqua Park còn là một phong cách sống đẳng cấp được giới thượng lưu tinh hoa Việt Nam theo đuổi.


Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rated 5.0/5 based on 10 votes
0921718636