XU HƯỚNG LỰA CHỌN CHUNG CƯ NGOẠI Ô CỦA GIỚI TRẺ

tháng 5 16, 2018

Xu hướng lựa chọn những căn chung cư ngoại thành với không gian thoáng đãng, trong lành, gần gũi với thiên nhiên thay vì chen chúc trong những căn nhà ống nội đô ngột ngạt đang được rất nhiều người trẻ lựa chọn.

Xu hướng lựa chọn nhà chung cư ngoại ô
Xu hướng lựa chọn nhà chung cư ngoại ô
KHÓ KHĂN KHI TÌM NHÀ NỘI ĐÔ

Với những người trẻ việc tìm kiếm một căn nhà cao cấp, rộng rãi trong nội đô với mức chi phí hợp túi tiền là điều cực kỳ khó khăn khi mà giá nhà đất ngày một tăng cao. Khảo sát một vòng thị trường bất động sản hiện nay, theo thông tin mới nhất những căn nhà riêng trong ngách thuộc các phố trung tâm có giá bán dao động từ 60 - 150 triệu/m2 tùy từng vị trí và diện tích của căn nhà. Ở thời điểm hiện tại giá nhà tại khu vực Đống Đa, Ba Đình có mức tăng mạnh nhất từ 20-50% so với giữa năm 2016. Cụ thể giá nhà đất tại Thái Thịnh, Thái Hà, Tôn Đức Thắng, Khâm Thiên (Đống Đa) tăng từ 80 -120 triệu/m2 lên 100 - 140 triệu/m2. Giá riêng tại trong ác ngõ nhỏ thuộc Liễu Giai, Đội Cấn, Đốc Ngữ (Ba Đình) đã tăng từ 90 - 120 triệu/m2 lên 120-150 triệu/m2. Bên cạnh đó những khu vực khác như Cầu Giấy, Tây Hồ có mức tăng thấp hơn từ 10 -15%, giá dao động từ 60 - 100 triệu đồng/m2
Có thể thấy với tình hình giá nhà đất tăng cao như vậy thực sự quá sức so với những gia đình trẻ hiện nay. Tính trung bình với mức lương 10 triệu đồng/1 tháng của một công chức trẻ thì phải mất từ 20 - 30 năm để có thể sở hữu một căn nhà ống tại nội đô. Do vậy nhiều người trẻ hiện nay lựa chọn thuê nhà với mức giá từ 5-6 triệu đồng/1 tháng với diện tích dưới 50m2 tại những khu vực hạ tầng thấp, không có nhiều tiện ích tiện nghi như trường học hay bệnh viện ý tế.
Chia sẻ từ nhiều người trẻ khi tìm nhà hiện nay, với trong tay có khoảng hơn một tỷ thì rất khó để mua được một căn hộ chung cư được coi là ổn trong khu vực nội đô chứ không nói đến mua được một căn chung cư cao cấp có đầy đủ tiện nghi hay một căn nhà đất. Theo lời chia sẻ từ A.Huy hiện đang công tác tại một công ty về thương mại điện tử cho biết: “Sau gần chục năm đi làm, vay mượn bạn bè tôi có khoảng hơn một tỷ để tạo lập nơi an cư, mô giới tìm cho một căn nhà trong ngõ Nguyễn Lương Bằng nhưng nói thật khi tới nơi tôi ngao ngán muốn bỏ về ngay. Ngõ nhỏ tới mức hai xe máy không thể tránh nhau được, ban ngày nhưng vẫn phải bật đèn rồi cống rãnh, ruồi muỗi, chung quy thực sự rất ngột ngạt”.
Như vậy có thể thấy việc sở hữu được một căn nhà nội đô là một điều cực kì khó khăn đối với những bạn trẻ, do vậy họ có xu hướng tìm kiếm thay thế bằng các dự án khu vực ngoại thành với mức giá mềm hơn và được trang bị nhiều tiện ích cao cấp hơn, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

XU HƯỚNG LỰA CHỌN CHUNG CƯ NGOẠI ĐÔ

Xu hướng lựa chọn chung cư ngoại ô
Xu hướng lựa chọn chung cư ngoại ô
Trước  thực trạng quỹ đất nội đô ngày càng thu hẹp, những tòa nhà cao ốc ngày càng mọc lên nhiều, diện tích công viên, hồ điều hòa, cây xanh ngày càng bị thu hẹp đã khiến chất lượng môi trường sống của cư dân tại các thành phố lớn bị ảnh hưởng trực tiếp. Chính vì thế thị trường bất động sản ngày càng có xu hướng lui về các vùng ven đô, ngoài thành thủ đô. Ngày càng nhiều người lựa chọn các dự án ngoại thành thay vì những căn nhà ống ngõ hẹp. Có thể kể ra rất nhiều những ưu điểm của những dự án ngoại thành như:
Mật độ xây dựng thấp, nhiều cây xanh đem lại không khí thoáng đãng, yên tĩnh, ít ô nhiễm môi trường. Các dự án ngoại đô được thiết kế chú trọng đến không gian sống và hạ tầng tiện ích...
Các dự án ngoại đô đang được nhà nước quan tâm hơn đặc biệt là khu vực phía Tây Hà Nội theo dự án quy hoạch của thành phố đến năm 2030 tầm nhìn 2050 đưa khu vực này trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của Hà Nội. Nhờ đó cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, hàng loạt dự án giao thông huyết mạch được triển khai và hoàn thiện khẩn trương, rút ngắn khoảng cách di chuyển, tạo thuận lợi cho cư dân tương lai.
Bên cạnh đó khu vực ngoại thành cũng có rất nhiều các trường đại học lớn như Đại học Kiến Trúc, Đại học Hà Nội, nhiều trường đại học cũng có kế hoạch dịch chuyển về các khu vực ngoại đô,... cùng hàng loạt các bệnh viên tuyến đầu như Bệnh viện 103, Y học cổ truyền,.. các trug tâm mua sắm, vui chơi và giải trí.

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rated 5.0/5 based on 10 votes
0921718636