THIẾT KẾ PHÒNG BẾP HỢP PHONG THỦY CHO GIA CHỦ THỊNH VƯỢNG

tháng 5 12, 2018

Một căn bếp ấm cúng là mong muốn của mọi gia đình, là nơi thể hiện sự khéo léo của người phụ nữ, nơi sum họp của tất cả các thành viên trong gia đình sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Theo phong thủy, căn bếp là nơi quan trong, ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và tài lộc của cả gia đình. Do đó khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên nghiên cứu kỹ lưỡng để không phạm nguyên tắc phong thủy nào.

Phòng bếp hợp phong thủy
Phòng bếp hợp phong thủy
HƯỚNG PHÒNG BẾP

Vị trí nhà bếp ảnh hưởng khá nhiều tới phong thủy toàn bộ căn nhà. Trước tiên, gia chủ cần quan tâm tới hướng của bếp, hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, tọa hung mà hướng cát, cửa bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia đình gia chủ được hưng thịnh.
Phòng bếp phải đặt ở vị trí còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc, thăng tiến. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

TRÁNH ĐẶT BẾP ĐỐI DIỆN NHÀ VỆ SINH

Tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh
Tránh đặt bếp đôi diện cửa nhà vệ sinh
Đặc biệt nhà bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh là nơi có luồng khí không tốt dễ gây nên các bệnh về đường ruột. Cũng nên tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ vì bếp là nơi sinh nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ, ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi của gia chủ. Ngoài ra cũng nên tránh đặt bếp tại góc tường hoặc góc nhọn, ngoài những trường hợp bất khả kháng.

CẦN CÂN BẰNG GIỮA THỦY VÀ HỎA TRONG CĂN BẾP

Cần cân bằng giữa thủy và hỏa trong căn bếp
Cần cân bằng giữa thủy và hỏa trong căn bếp
Theo phong thủy, gia chủ cần có sự sắp đặt cân bằng giữa thủy và hỏa. Bếp là nơi tượng trưng cho sự sung túc và giàu có của gia đình, là nơi thường xuyên có lửa nên có thể làm giảm những điều may mắn ở nơi mà nó có mặt. Yếu tố còn lại là tủ lạnh và bồn rửa chén bát là tượng trưng cho “thủy”. Do đó gia chủ không nên đặt bếp quá gần chậu rửa, đồng thời cũng không nên đặt bếp kẹp giữa bồn rửa và tủ lạnh, khoảng cách hợp lý là khoảng 60cm. Đặt một cái bàn hay kệ nhỏ giữa bếp và nơi rửa chén cũng là một cách để có thể hóa giải được sự tương khắc giữa thủy và hỏa.

TRANG TRÍ PHÒNG BẾP

Bên cạnh đó để làm cho phong thủy nhà bếp được cân bằng và hòa hợp, bạn nên lát sàn nhà hoăc bệ bếp bằng đá, tượng trưng cho hành thổ. Gia chủ có thể treo một bức tranh có hình sông ngòi hoặc sử dụng màn cửa, khăn trải bàn màu xanh lam (hành thủy) ở trong gian bếp để làm giảm tác dụng của hỏa. Tuy vậy, vì hỏa kị thủy nên bạn cũng không nên treo tranh có hình sông ngòi quá gần bếp nấu, nó sẽ khiến hỏa bị trấn áp quá nhiều, ảnh hửng tới tài lộc của gia chủ.
Tuyệt đối không nên đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà ở, cổ nhân dặn rằng: Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc, tài lộc sẽ mau đến với gia chủ.

ĐÔI NÉT VỀ DỰ ÁN AQUA PARK BẮC GIANG
Dự án Aqua Park tọa lạc tại một trong những vị trí đắc địa bậc nhất thành phố Bắc Giang. Từ dự án cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm, cơ quan ban ngành của tỉnh: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Công an tỉnh, siêu thị Co - op Mart, ngân hàng, trường học, chợ trung tâm,...
Điểm nhấn quan trọng, tạo sức hấp dẫn của dự án chính là vị trí tọa lạc bên cạnh hồ điều hòa - lá phổi xanh trong lòng thành phố. Sự kết hợp tuyệt vời giữa không gian xanh, ánh sáng, gió trời tạo nên một cuộc sống hài hòa, mát mẻ cho cư dân Aqua Park.
Aqua Park không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo kinh tế, văn hóa thành phố mà còn là đòn bẩy tăng trưởng cho thị trường bất động sản đầy tiềm năng này.

Từ Aqua Park Bắc Giang, cư dân có thể thuận tiện di chuyển tới các tiện ích ngoại khu một cách dễ dàng, nhanh chóng như:
- Cách công viên Ngô Gia Tự: 150m
- Cách Ủy ban thành phố 300m
- Cách bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang 900m
- Cách chợ Thương 1.5m
- Cách bưu điện thành phố 2km
- …

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rated 5.0/5 based on 10 votes
0921718636