NHỮNG TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN BẮC GIANG

tháng 5 14, 2018

 Bắc Giang – thành phố với bề dày văn hóa lịch sử nổi tiếng với những làng nghề truyền thống, cây đa giếng nước sân đình. Nằm tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, Bắc Giang nhiều năm trở lại đây được chú trọng phát triển công nghiệp, cơ sở hạ tầng giao thông được làm mới và nâng cấp tạo điều kiện cho thị trường nơi đây phát triển sôi động.

Tiềm năng thị trường bất động sản Bắc Giang
Tiềm năng thị trường bất động sản Bắc Giang
Vị trí địa lý tỉnh Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, từ năm 2012 tỉnh Bắc Giang nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Nằm cách thủ đô Hà Nội 50km về phía Bắc và nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa với các nước láng giềng. Trong những năm gần đây, kinh tế Bắc Giang phát triển khá toàn diện và đang dần khẳng định được vị thế là Trung tâm kinh tế lớn thứ hai của vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Dân số Bắc Giang

Dân số đông đặc biệt là lượng công nhân chuyên gia từ 6 Khu công nghiệp và gần 40 cụm công nghiệp nên không chỉ có công nhân trong và ngoài tỉnh, Bắc Giang còn thu hút hàng nghìn chuyên gia nước ngoài tham gia vào các quá trình sản xuất trong nhà máy theo đó là nhu cầu nhà ở cũng tăng lên theo cấp số nhân.

Hệ thống giao thông kết nối tỉnh Bắc Giang

Hệ thống giao thông kết nối tỉnh Bắc Giang
Hệ thống giao thông kết nối tỉnh Bắc Giang
Hệ thống giao thông được tỉnh Bắc Giang hết sức chú trọng, tạo điều kiện đi lại thuận lợi thông suốt giữa các địa phương lân cận, hệ thống giao thông phải kể đến đường sắt, đường bộ, đường sông nối liền với cửa khẩu và sân bay quốc tế. Mới đây nhất dự án đường Vành đai 4 (Hà Nội) được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt Quyết định số 1384/QĐ – UBND ngày 11/8/2017 nhằm mục đích phát triển mạng lưới giao thông đường bộ, tăng cường tính kết nối các khu, cụm công nghiệp trong và ngoài tỉnh, giữa các địa phương trong vùng Thủ đô Hà Nội, tạo quỹ đất phát triển kinh tế cho địa phương, nhất là khu vực huyện Hiệp Hòa của tỉnh Bắc Giang và huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.

Kinh tế Bắc Giang

Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2011- 2016 đạt 17,5% cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, công nghiệp hóa hiện đại hóa được đẩy mạnh. Trong năm 2017 tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) cao nhất từ trước đến nay, ngành công nghiệp xây dựng, dịch vụ tăng trưởng cao hơn năm 2016 trong đó khu vực công nghiệp xây dựng tăng 25,6%. Quy mô GRDP của tỉnh Bắc Giang ước đạt 69.060 tỷ đồng, GRDP bình quân/người ước đạt 1.850 USD.

Tình hình xã hội 

Quốc phòng an ninh trong và ngoài tỉnh được giữ vững ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, đãi ngộ cho người lao động được chú trọng.

Kết cấu hạ tầng

Được nâng cấp, đồng bộ hóa, diện mạo đô thị khởi sắc mạnh mẽ do có chính sách đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của Đảng Nhà nước trong tỉnh Bắc Giang nói riêng trong toàn khu vực nói chung.
Chính sách của tỉnh nhà là đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu hút lượng vố đầu tư nước ngoài vào tỉnh trong từng giai đoạn phát triển của nền kinh tế thị trường, khoa học công nghệ đang bùng nổ trên phạm vi toàn thế giới.

Thị trường Bất động sản Bắc Giang

Thị trường bất động sản tỉnh Bắc Giang
Thị trường Bất động sản tỉnh Bắc Giang
Còn khá mới mẻ với người dân và chưa có dự án lớn nào xứng tầm với vị thế khu vực và nền kinh tế đang vươn lên mạnh mẽ của Bắc Giang. Nếu có thì chủ yếu là các dự án nhỏ lẻ chưa được đầu tư đồng bộ và bài bản. Cùng với đó là dân số đông, quỹ đất còn rộng lớn và nhu cầu về nhà ở kèm theo các dịch vụ thương mại giải trí hay là đầu tư bất động sản còn đang là miền đất “hứa” cho nhà đầu tư cũng như các cá nhân tập thể.

DỰ ÁN CHUNG CƯ AQUA PARK BẮC GIANG – XỨNG TẦM ĐẲNG CẤP

Dự án Chung cư Aqua Park Bắc Giang
Dự án chung cư Aqua Park Bắc Giang
Tọa lạc tại vị trí đắc địa về phong thủy, nơi các hoạt động giao thương diễn ra sôi động, Aqua Park Bắc Giang là tụ điểm vui chơi giải trí, nơi giao thương buôn bán sầm uất, noi tập trung dân cư đông đúc. Nằm trên trục đường Nguyễn Văn Cừ quan trọng bậc nhất thành phố Bắc Giang, thuận tiện kết nối giao thông với các khu vực trong và ngoài thành phố, chung cư Aqua Park bật lên đứng đầu trong những dự án hấp dẫn nhất, cung ứng đầy đủ tiện ích cho đời sống sinh hoạt của dân cư.

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rated 5.0/5 based on 10 votes
0921718636