CÙNG AQUA PARK THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY

tháng 5 15, 2018

Phòng khách là nơi quan trọng nhất của căn nhà, là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất. Việc bố trí phòng khách hợp phong thủy là điều cần thiết giúp tăng vận khí, đem đến sự may mắn, an lành, tăng hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là một số gợi ý thiết kế phòng khách hợp phong thủy, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy
Thiết kế phòng khách hợp phong thủy
1. VỊ TRÍ - PHƯƠNG VỊ

Vị trí phòng khách là điều đầu tiên mà gia chủ cần quan tâm khi thiết kế nội thất căn hộ. Phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều.
Bạn nên thiết kế phòng khách đặt trước phòng ở - gần cửa ra vào căn hộ vì đây là nơi lưu thông và tích tụ khi. Bước vào căn hộ sẽ vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu vị trí thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách đặt ở vị trí sau cùng của căn hộ sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài lộc, tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

2. ĐẢM BẢO ÁNH SÁNG

Đảm bảo ánh sáng phòng khách
Đảm bảo ánh sáng phòng khách
Phòng khách được thiết kế thoáng mát, đón ánh sáng tự nhiên cũng là một trong những yếu tố phong thủy mà gia chủ nên quan tâm. Phòng khách cần đảm bảo những yêu cầu về sự thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên đảm bảo sinh khí trong ngôi nhà. Để thuận phong thủy, phòng khách không nên để u tối, thiết ánh sáng mặt trời, do vậy khi thiết kế, cửa chính và và cửa sổ phòng khách nên để độ rộng tối đa. 
Ánh sáng sẽ làm tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Ánh sang tự nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô thoáng.

3. MÀU SẮC CHO CĂN PHÒNG

Màu sắc chủ đạo của phòng khách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tương sáng sẽ đem lại hiệu ứng rất êm dịu, pha trộn một cách lịch thiệp, sang trọng vói những nội thất trong không gian phòng khách. Màu sơn tường nên lựa chọn màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng. Ngoài ra, gia chủ nên dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để xác định phương hướng, vị trí và thiết kế không gian. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

4. NÊN CHỌN ĐỒ TRANG TRÍ HÌNH TRÒN

Nội thất phòng khách hình tròn
Nội thất phòng khách hình tròn
Một trong những cách để tạo bầu không khí dễ chịu đầm ấm, thân thiên cho phòng khách là bạn nên sử dụng đồ trang trí hình tròn như hình dạng trần tròn, đen tròn, bàn trà tròn,...
Ngoài ra, phòng khách là nơi mà gia đình và bạn bè thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau, vì vậy không nên để phòng khách trở thành điểm ồn ào và náo nhiệt. Nếu phạm vào điều đó, người trong nhà hay tụ tập nói xấu nhau, khách thường xuyên đến làm phiền,... ảnh hưởng tới sự nghiệp và các mối quan hệ của người trong gia đình.

5. THIẾT KẾ TRẦN NHÀ

Việc thiết kế trần nhà đóng vai trò quan trọng đối với phong thủy của cả căn hộ. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng.

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rated 5.0/5 based on 10 votes
0921718636