10 BƯỚC ĐƠN GIẢN CHỌN MUA CĂN HỘ TỐT NHẤT

tháng 5 30, 2018


Mua căn hộ không đơn giản như việc bạn mua một cái áo hay một cái quần, người mua phải trải qua một quy trình thủ tục tương đối phức tạp, đặc biệt với những ai mới mua nhà lần đầu thì đây quả là một điều khó khăn. Nhằm mang đến cho người mua một quy trình đơn giản nhất, chúng tôi đã tổng hợp, đúc rúc lại 10 bước đơn giản chọn mua căn hộ tốt giúp người mua dễ dàng thực hiện nhất. 

10 bước đơn giản chọn mua căn hộ tốt nhất
10 bước đơn giản chọn mua căn hộ tốt nhất
Bước 1: Lựa chọn chủ đầu tư

Không phải tự nhiên đây là bước đầu tiên mà người mua cần thực hiện trong 10 bước mua nhà sắp tới. Hãy lựa chọn nhà đầu tư mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất, tốt nhất bạn nên tìm hiểu từ 3 chủ đầu tư trở lên, nếu người thân của bạn đã từng mua nhà, hãy hỏi họ. Xem xét chủ đầu tư cần lưu ý đến 3 yếu tố: tài chính có vững mạnh không, những dự án bất động sản trước đó của họ và cách mà họ làm việc. Chỉ nên chọn khi chủ đầu tư đáp ứng được những yếu tố này nếu không quyết định của bạn sẽ tương đối rủi ro đấy.

Bước 2: Tìm một ngân hàng hỗ trợ


10 bước đơn giản chọn mua căn hộ tốt nhất
10 bước đơn giản chọn mua căn hộ tốt nhất
Thường thì các dự án khi mở bán sẽ có những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng cần vay vốn, và một hay một số ngân hàng sẽ liên kết với chủ đầu tư để hỗ trợ việc vay này. Hãy tìm hiểu về ngân hàng liên kết với dự án có mức hỗ trợ lãi suất tốt nhất và quy cách làm việc chuyên nghiệp nhất. Chọn một ngân hàng để giải quyết vấn đề tài chính là một bước đi cực kỳ quan trọng, nó giúp bạn an tâm hơn về mặt tài chính và thoải mái hơn khi chi trả cho căn hộ của mình.

Bước 3: Kiểm soát chi tiêu và xóa nợ xấu ngân hàng của bạn

Khi đã có một nơi vây tuyệt vời, bạn có thể yêu cầu được hướng dẫn về bất kỳ vấn đề tín dụng nào mà bạn có thể gặp phải. Cho dù đó là vấn đề nhỏ hay lớn, ngân hàng ó thể cung cấp hướng dẫn để giúp khắc phục tình hình của bạn và chắc chắn rằng bạn sẽ được chấp thuận cho một khoản vay tiếp theo.

Bước 4: Gửi hồ sơ vay ngân hàng để được xét duyệt trước

Khi mua nhà mà vay vốn ngân hàng, người mua cần gửi hồ sơ vay ngân hàng càng sớm càng tốt để được xét duyệt trước. Đổng thời ngân hàng hàng sẽ xác định chính xác cho bạn có thể vay được bao nhiêu từ đó cân nhắc những căn hộ nào phù hợp với tài chính của mình.
Để có giá mua đầy đủ của căn hộ, bạn sẽ tính các chi phí như: bảo hiểm cháy nổ, phí bảo trì, phí quản lý, phí gửi xe, phí điện nước,..để đảm bảo bạn có thể thoải mãi thanh toán khoản vay của mình mà vẫn đảm bảo tài chính cho những như cầu hàng ngày.

Bước 5: Lên danh sách những dự án căn hộ mà bạn quan tâm

Khi đã biết khả năng tài chính của mình, bạn hãy nói chuyện với nhân viên tư vấn bất động sản của bạn về căn hộ lý tưởng mà bạn mong muốn.
Trước đó bạn có thể xem xét một số dự án đáp ứng những yêu cầu của mình những vẫn nằm trong khả năng tài chính của mình.

Bước 6: Tham quan căn hộ mẫu những dự án mà bạn quan tâm


10 bước đơn giản chọn mua căn hộ tốt nhất
10 bước đơn giản chọn mua căn hộ tốt nhất
Ông cha ta có câu “trăm nghe không bằng một thấy”, tham quan nhà mẫu và thực địa dự án là cách để người mua trải nghiệm, cảm nhận được căn hộ tương lai của mình sẽ như thế nào, từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Bước 7: Tiến hành thủ tục đặt mua căn hộ của bạn sẽ ghi số tiền định kỳ mà

Thủ tục đặt mua căn hộ sẽ được nhân viên tư vấn bất động sản của bạn hướng dẫn cụ thể. Lưu ý trong hợp đồng đặt cọc căn hộ của bạn sẽ ghi số tiền định kỳ bạn sẽ thanh toán cho chủ đầu tư, dựa vào đó bạn sẽ lên kế hoạch cụ thể cho dòng tiền của mình để thanh toán đúng hẹn và không bị áp lực.

Bước 8: Nhận được sự chấp thuận cuối cùng của ngân hàng về khoản vay

Bước này là một bước rất quan trọng của 10 bước đơn giản chọn mua căn hộ tốt. Khi bạn đã đồng ý đặt mua căn hộ, bạn sẽ làm việc với ngân hàng của mình để có được sự chấp thuận cuối cùng cho việc vay vốn của bạn theo ngày được chỉ định giải ngân lần đầu. Ngân hàng có thể yêu cầu bạn phải nộp bảo hiểm cháy nổ căn hộ cho năm đầu tiên. Do đó, hãy chắc chắn bạn biết những gì sẽ nhận được và phải thực hiện khi đồng ý ký vào hợp đồng tín dụng với ngân hàng.

Bước 9: Cân nhắc cẩn thận

Quá trình thẩm định thường bao gồm việc kiểm tra chi tiết căn hộ đã chọn để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào trong quá trình tìm hiểu và những gì sẽ được nhận từ chủ đầu tư cho căn hộ mới. Nếu có bất kỳ thông tin nào chưa rõ, liên hệ ngay với người tư vấn bất động sản của bạn để được hỗ trợ.

Bước 10: Hoàn thành

Sau khi đã tiến hành tất cả 9 bước trên bạn cần hoàn thành ký kết các hồ sơ, hợp đồng, thỏa thuận liên quan giữa bạn với chủ đầu tư và ngân hàng.
Khi đã thực hiện xong toàn bộ 10 bước trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quyết định mình. Chúc bạn thành công!

Cập nhật thông tin dự án Aqua Park Bắc Giang nhanh nhất tại đây
Đăng ký ngay để được tư vấn chọn căn hộ đẹp nhất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rated 5.0/5 based on 10 votes
0921718636