CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG CĂN HỘ CHUNG CƯ CHÍNH XÁC

tháng 4 12, 2018
Hiện nay có nhiều tranh cãi về xác định hướng của căn hộ chung cư, nhiều người cho rằng hướng chung cư  là hướng của cửa chính cũng giống như hướng nhà riêng lẻ thông thường, nhiều người khác lại cho rằng hướng chung cư là hướng ban công, nơi đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Vậy đâu mới là cách xác định hướng chung cư chính xác nhất, mời bạn đọc cùng theo dõi.


Hướng căn hộ chung cư
Hướng căn hộ chung cư
Từ xưa đến nay, người ta thường quan niệm rằng, hướng của căn nhà chính là hướng của cửa chính bởi mọi người nếu muốn đi vào trong nhà đều phải đi qua cửa chính, cửa chính là nơi đón ánh sáng, năng lượng cho ngôi nhà. Tuy nhiên quan điểm này chỉ đúng với nhà ở riêng rẻ, còn với căn hộ chung cư, quan điểm này không còn đúng nữa.

Trước đây nhiều người cho rằng từ tầng 1 đến tầng 9, hướng chung cư sẽ là hướng cửa chính của tòa nhà, còn từ tầng 10 trở đi thì hướng của căn hộ không còn phụ thuộc vào hướng của tòa nhà vì khi đó căn hộ không còn chịu ảnh hưởng của năng lượng đất, khí của đất. Thay vào đó , hướng của căn nhà sẽ là hướng của ban công. Tuy nhiên xét trên tổng thể thì cách này chưa thực sự chính xác hoàn toàn.

Theo các chuyên gia phong thủy, điều quan trọng nhất khi xác định hướng chính của ngôi nhà là thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận đuộc, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Cách chọn hướng căn hộ chung cư
Cách chọn hướng căn hộ chung cư

Thực tế đối với căn hộ chung cư, nơi đón khí tốt nhất, nới đó được nhiều ánh sáng nhất chính là ban công mặt phòng khách. Khi đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường  trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do đó khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng và phần đối diện của căn hộ là tọa, và thực tế đay cũng là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài.

Một số lưu ý về phong thủy khi mua căn hộ chung cư

- Cửa căn hộ không được đối diện với thang máy hoặc thang bộ: Nếu xét về mặt phong thủy thì đây là đều kiêng kị bởi luồng không khí mang theo sự ồn ào náo nhiệt không bao giờ mang đến sự tích cực. Về mặt không gian thì kiểu thiết kế này ảnh hưởng đến không gian riêng tư của gia đình bạn, người ngoài đi qua sẽ nhìn thấy hết các hoạt động trong căn nhà.

- Không đặt nhà vệ sinh ngay cửa ra vào: Lỗi phong thủy này được xem là đại kỵ bởi vì khi đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào, có nghĩa là khi mở cửa ra thì sẽ thấy ngay nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí, làm cho cả căn hộ cảm thấy nặng nề.

- Nhà vệ sinh không được đặt đối diện phòng ngủ: Nhiều loại căn hộ tích hợp phòng vệ sinh vào bên trong phòng ngủ nhưng lại đặt giường đối diện với cửa phòng vệ sinh. Điều này không những không hợp phong thủy mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ở.

- Người ngoài nhìn vào không được thấy phòng bếp: Phòng bếp được xem là nơi thể hiện sự ấm cúng của gia đình, không nên thiết kế lộ liễu khiến cho người ở ngoài đi ngang qua cũng có thể nhìn thấy được bên trong. Để hóa giải lỗi phong thủy này gia chủ hãy khéo léo đặt một chậu cây xanh, chọn loại cây xanh phong thủy theo tuổi với mình đặt ở kệ bếp hoặc nơi nào có thể che bớt tầm nhìn từ bên ngoài vào.

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rated 5.0/5 based on 10 votes
0921718636