6 NGUYÊN TẮC PHONG THỦY KHI CHỌN CĂN HỘ CHUNG CƯ MÀ AI CŨNG CẦN BIẾT

tháng 4 23, 2018
Chung cư hiện nay là loại hình nhà ở được nhiều người lựa chọn với nhiều ưu điểm vượt trội, giá cả hợp lý, nội thất tiện nghi. Cũng như nhà ở truyền thống, khi lựa chọn mua căn hộ chung cư, khách hàng cần lưu ý những gì, mời bạn đọc cũng theo dõi.

Nguyên tắc phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư
Nguyên tắc phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

CĂN HỘ CHUNG CƯ PHẢI CÓ TẦM NHÌN TỐT

Không giống như nhà phố, chung cư bao gồm hệ thống hàng loạt các căc hộ nhiều phòng, nhiều tầng. Vì thế khi lựa chọn căn hộ, quý khách hàng cần lưu ý tới yếu tố phòng thủy, một căn hộ có hướng hợp mệnh gia chủ, đón gió mát, không gian thoãng đãng, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

NÊN CHỌN CHUNG CƯ CÓ HƯỚNG MẶT QUAY VỀ HƯỚNG NAM HOẶC ĐÔNG NAM LÀ TỐT NHẤT

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, điều mà quý khách hàng nên xem xét là hướng của tòa chung cư. Nên chọn tòa chung cư có hướng nam hoặc đông nam vì hướng này là hướng đón gió cho căn hộ chung cư, tránh ánh nắng vào buổi chiều. Ở nước ta, một căn hộ chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giản thiểu được ảnh hưởng của năng gió tây và gió nóng.

Hướng căn hộ chung cư tốt
Hướng căn hộ chung cư tốt

TRÁNH BAN CÔNG CỬA SỔ QUAY VỀ HƯỚNG TÂY

Do căn hộ chung cư được thiết kế xung quanh sàn nên chắc chắn sẽ có những căn hộ bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, do đó sẽ có những căn hộ bị năng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư, quý khách hàng cần lưu ý đầu tiên là hướng bán công, cửa sổ có bị năng chiếu hay ko.
Khi các dãy chung cư nằm liền kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt sẽ là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, hợp mệnh với gia chủ. Chú ý nên tránh những căn hộ có cửa sổ nhìn vào cửa sổ căn hộ khác, nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh bên ngoài.

CHUNG CƯ CÓ MINH ĐƯỜNG RỘNG RÃI

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy, đối với các tòa chung cư, minh đường là những khu vực trống trước mặt chung cư. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ, hồ điều hòa, đây không chỉ là là chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận mà còn tạo phong thủy thịnh vượng cho cư dân toàn bộ dự án. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

KỴ HÀNH LANG NHÌN THẲNG VÀO CĂN HỘ 
Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.
Phong thủy khi chọn mua chung cư
Phong  thủy khi chọn mua chung cư
TRÁNH NHỮNG GÓC NHỌN CỦA CÁC CÔNG TRÌNH CHĨA THẲNG VÀO CĂN HỘ
Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rated 5.0/5 based on 10 votes
0921718636