PENHOUSE LÀ GÌ? PENHOUSE KHÁC VỚI CĂN HỘ THÔNG THƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

tháng 3 29, 2018
Penhouse được xem là siêu phẩm bất động sản tại các dự án cao cấp. Bắt đầu thịnh hành từ đầu những năm 20 của thế kỷ trước, tại nhiều thành phố của Mỹ. Hiện nay các căn hộ được nhắc đến khá nhiều trên thị trường bất động sản.

Penhouse là gì
Penhouse là gì
PENHOUSE LÀ GÌ?

Hiểu một cách nôm na Penhouse là căn hộ nằm ở tầng sát mái nhưng nó có những đặc điểm khác với một số căn hộ khác người ta hay đánh đồng chỉ vì nó nằm ở tầng mái đó là, nó gồm có ít nhất từ 2 tầng trở lên, thang di chuyển giữa các tầng nằm bên trong căn hộ, trần nhà khá cao, view đẹp và thường bao quanh bởi những tấm kính lớn. 

Các căn hộ Penhouse thường có mái hiên hoặc ban công khá rộng bao lấy xung quanh căn hộ , không gian đó thườngđược dùng là không gian nghỉ ngơi ngoài trời , đó có thể là những mảng xanh của nhà , cũng có thể là điểm nhấn của cả căn hộ . Trong căn hộ này không gian liên thông được sử dụng khá phổ biến, rất ít có mảng tường ngăn che giữ các không gian ngoài trừ các không gian riêng tư như phòng ngủ , phòng làm việc , vệ sinh ... Khi bạn sử dụng 1 căn penhouse có nghĩa là đồng nghĩa bạn được sử dụng cả không gian phía trên cùng của mái , chứ không như căn hộ chung cư bình thường hay căn hộ tập thể.

NHỮNG YÊU CẦU CỦA CĂN HỘ PENHOUSE

Ở nước ta mọi người thường lầm tưởng và gọi những căn hộ Penhouse là những căn hộ áp mái. Tuy nhiên thực tế căn hộ Penhouse cần có những yêu cầu sau:
- Có ít nhất hai tầng trở lên và có thang di chuyển giữa các tầng nằm bên trong căn hộ.
- Trần nhà cao thoáng và thietse kế cửa sổ kính để mở rộng không gian và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.
- Có mái hiên, ban công bao quanh căn hộ đồng thời còn có không gian thư giãn ngoài trở dưới mái hiên.
- Bên trong căn hộ không có bất kỳ một vách ngăn nào hoặc có rất ít để tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi.
- Phòng ngủ master rộng với tầm nhìn đẹp, nối liền với các phòng như phòng trang điểm, phòng tắm, phòng thay đồ,…
- Trang thiết bị cao cấp hiện đại.

Những yêu cầu của căn hộ Penhouse
Những yêu cầu của căn hộ Penhouse 
Sở hữu Penhouse là sở hữu cả không gian phía trên cao nên hầu hết những căn hộ này được bán với giá rất đắt, thường gắn liền với phong cách sống sang trọng. Trên thị trường đôi khi khái niệm Penhouse được gắn cho rất nhiều loại nhà khác nhau do đó giá cả cũng bị thổi phồng lên. Khái niệm Penhouse có khi được dùng cho những căn hộ không khác gì các căn còn lại trong tòa nhà, chỉ vì năm ở tầng trên cao. Chưa hết thậm trí còn xuất hiện khái niệm “sub – penhouse” để chỉ những căn hộ ở tầng áp chót, gần với Penhouse nhất.

PHÂN BIỆT PENHOUSE VÀ LOFTHOUSE

                Loại hình

Tiêu chí
PENHOUSE
LOFTHOUSE
Quy mô diện tích
(diện tích nhỏ nhất)
200m2
120m2
Kiểu thiết kế
- Chú trọng mặt thoáng bằng (chiều rộng)
- Không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng nhưng mặt bằng phải đủ lớn, không gian  bên trong thông với nhau
- Chú trọng mặt thoáng đứng (chiều cao)
- Nhất thiết phải là căn hộ thông tầng, chiều cao của lofthouse gấp rưỡi căn hộ thông thường
Vị trí xây dựng, thiết kế
- Tại tầng cao nhất của tòa nhà
- Tầng cao nhất hoặc có thể tầng giữa của toàn nhà
Giá
- Rất cao
- Thường thấp hơn giá của Penhouse

PENHOUSE AQUA PARK BẮC GIANG - ĐẲNG CẤP THƯƠNG LƯU
  
Ngoài các căn hộ chung cư, shophouse, dự án còn sở hữu các căn hộ Penhouse có diện tích 130m2, sẽ là căn hộ trong mơ của không ít cư dân khi được sống trên tầng cao nhất của dự án với khoảng view Paranoma góc rộng tối đa 360 độ qua lớp kính cường lực cách âm, cách nhiệt trong suốt. Nội thất sang trọng, hiện đại đến từ những đơn vị cung cấp vật liệu nhập khẩu tốt nhất, phong cách thiết kế tinh tế và hiện đại nhất, chắc chắn, những căn hộ Penhouse Aqua Park Bắc Giang sẽ không chỉ là một nơi để ta trở về sau mỗi ngày, mà còn là tổ ấm đích thực, là niềm tự hào xứng đáng dành cho những ai may mắn được sở hữu.

Penhouse Aqua Park Bắc Giang
Penhouse Aqua Park Bắc Giang


Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rated 5.0/5 based on 10 votes
0921718636